Kiểm định chất lượng giáo dục ở 7 trường Mầm non trên địa bàn Thành Phố
Viết bởi Nguyễn Thị Ngân Hiền    Thứ năm, 27 Tháng 2 2014 22:48    PDF. In Email

Kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non (bao gồm tự đánh giá và đánh giá ngoài) nhằm giúp các nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá và công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Thực hiện Quyết định số 24/QĐ-SGD&ĐT ngày 20 tháng 02 năm 2014 của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang. Ngày 24 tháng 02 năm 2014 các trường mầm non Thành phố đón đoàn đánh giá ngoài về khảo sát chính thức tại các trường: MN Hoa Lan; Hoa Sen; Sao Mai; Hoa Hồng; Hoạ Mi; Quang Trung; Sơn Ca.

Đoàn đánh giá ngoài gồm:

1- Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Giang có: Đ/c: Triệu Thị Liên PGĐ Sở GD&ĐT Hà Giang làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn có:

- Đ/c: Nguyễn Thanh Hoài - TP KT-KĐCLGD Sở GD&ĐT Hà Giang

- Đ/c: Trần Kim Thịnh – Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT Hà Giang

Cùng các đồng chí chuyên viên phòng KT-KĐCLGD và phòng GDMN Sở GD&ĐT Hà Giang;

2- Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thành phố:

- Đồng chí Trần song Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố

- Đồng chí Tống Thị Đào – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố

- Đồng chí Tống Thị Nhung; Nguyễn Thị Nhẫn - chuyên viên phòng GD&ĐT Thành phố

Sau khi đoàn đánh giá ngoài kiểm tra hồ sơ, minh chứng, nghiên cứu tài liệu và tư vấn cho nhà trường cách xắp xếp, bổ sung minh chứng trong hồ sơ của nhà trường cho khoa học và phù hợp với nội hàm của các tiêu chí, các chỉ số.

Sau 4 ngày kiểm tra và làm việc tại các trường MN: Hoa Lan; Hoa Sen; Sao Mai; Hoa Hồng; Hoạ Mi; Quang Trung; Sơn Ca đoàn đánh giá kết luận: 7 trường Mầm non thực hiện đúng qui trình tự đánh giá, đánh giá đúng thực tế của trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường mầm non gồm 5 tiêu chuẩn, 31 tiêu chí và 93 chỉ số được đánh giá đầy đủ, mỗi tiêu chí đều có phần mô tả hiện trạng, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu, có kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với thực tế của nhà trường. Kết quả: 29/31 tiêu chí đạt giá = 93,6%.

Bên cạnh đó đoàn cũng đã chỉ ra cho các nhà trường những tiêu trí chưa đạt và những minh chứng cần hoàn thiện và bổ sung.

Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT tại các trường MN Thành phố lần này đã giúp các nhà trường xác định được mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, năm học, để từ đó các trường tự biết xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ./.

Tin bài: Ngân Hiền.

 

Hỗ trợ trực Tuyến

LiveZilla Live Chat Software

Yahoo! Messenger

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 02193.866.348

Email: thanhpho@hagiang.edu.vn

Địa chỉ liên hệ

Phòng Giáo dục và Đào tạo

P. Trần Phú, TP Hà Giang-Hà Giang.

http://tp.hagiang.edu.vn.

Điện thoại: 0219 3866348. Fax: 0219 3866348.