Trường mầm non Hoa Sen tổ chức chuyên đề “Giáo dục an toàn giao thông” cho trẻ mầm non
Viết bởi Nguyễn Thị Ngân Hiền    Thứ tư, 01 Tháng 1 2014 22:33    PDF. In Email

Thực hiện kế hoạch công tác trọng tâm bậc học mầm non, ngày 31 tháng 12 năm 2013, trường mầm non Hoa Sen tổ chức chuyên đề “Giáo dục an toàn giao thông”.

Về tham dự chuyên đề có cô Tống Thị Đào, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, cô Tống Thị Nhung chuyên viên mầm non cùng toàn thể các cô BGH, Tổ trưởng tổ chuyên môn và toàn thể CBGV trong nhà trường.

Khi trẻ mầm non được học về an toàn giao thông:

Chúng tôi được dự một giờ học với chủ đề “Khám phá An toàn giao thông đường bộ” của cô và cháu Trường Mầm non Hoa sen. Thiết bị dạy học hiện đại, đồ dùng dạy học đẹp và phù hợp với lứa tuổi. Cô giáo đã soạn giáo án rất kỹ càng với 2 nội dung chính. Đó là giúp trẻ nhận biết các phương tiện tham gia giao thông, các loại biển báo, tín hiệu đèn giao thông, các loại vạch kẻ đường tại ngã tư đường phố, thế nào là chấp hành đúng luật giao thông đường bộ đối với các phương tiện tham gia giao thông và người đi bộ.

Với sự dẫn dắt của cô giáo và sự tham gia tích cực của trẻ, giờ học đã diễn ra thật sôi nổi, thú vị, đúng với phương châm của ngành mầm non, đó là giáo dục theo kiểu “học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ năng động- tích cực khám phá ngay cả khi học lẫn khi chơi mà đầu óc cũng như tinh thần đều cảm thấy thoải mái.

Một số Hình ảnh chuyên đề An toàn giao thông của trường MN Hoa Sen:

Đồng chí Tống Thị Đào Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành phố phát biểu

Bé rất thích học ở những sân chơi giao thông như thế này

Để có những giờ học tốt như thế này, bản thân các cô giáo cũng phải chấp hành tốt Luật An toàn giao thông. Được tham gia các lớp tập huấn do Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Sử dụng tốt các thiết bị và đồ dùng dạy học, các cô giáo cũng không ngừng sáng tạo trong những bài lên lớp, xây dựng trường học gắn liền với các chủ đề giáo dục, tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh được thực hành và nhớ bài lâu hơn. Sự phối hợp giữa nhà trường với các bậc phụ huynh cũng khiến cho việc giáo dục được toàn diện hơn. Nhiều khi với gia đình và người thân, các cháu nhỏ lại trở thành những tuyên truyền viên tích cực về việc chấp hành Luật An toàn giao thông.

Buổi tổ chức chuyên đề được các cô giáo tham dự đánh giá cao về việc chuẩn bị tốt nội dung, các phương tiện, các kỹ năng cần thiết cho trẻ và phương pháp lên lớp trình bày rõ ràng của cô giáo được phân công.

Đưa giáo dục An toàn giao thông vào trường học các cấp đang là một nội dung quan trọng được Bộ GD-ĐT chỉ đạo tất cả các địa phương đều phải thực hiện. Ở bậc mầm non, tưởng như việc triển khai này sẽ gặp khó khăn, vậy mà ngược lại, nó có những kết quả tốt đẹp hơn mong đợi. Trẻ em như tờ giấy trắng. Được giáo dục đúng đắn về An toàn giao thông ngay từ nhỏ, chắc chắn các em sẽ trở thành những công dân tốt trong lĩnh vực này khi lớn lên. Đó cũng hẳn là điều mà chúng ta mong đợi./.

Tin bài: Ngân Hiền

Hỗ trợ trực Tuyến

LiveZilla Live Chat Software

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 02193.866.348

Email: thanhpho@hagiang.edu.vn

Phòng Giáo dục và Đào tạo

P. Trần Phú, TP Hà Giang-Hà Giang.

Điện thoại: 0219 3866348. Fax: 0219 3866348.